Baner KBNN Móng Cái

Đại hội Chi bộ KBNN: Tổ chức tốt phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị

Ngày 12/03, Chi bộ Kho bạc Nhà nước Móng Cái long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ khóa VII nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn Kinh-Phó Bí Thư Thành ủy Móng Cái.

 

Quang cảnh Đại hội

Chi bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) Móng Cái hiện có 18 đảng viên. Nhiệm kỳ 2010-2015, tuy gặp nhiều khó khăn, song Chi bộ KBNN Móng Cái đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đảm bảo công tác thu, chi ngân sách nhà nước; công tác thu, chi tiền mặt và quản lý đảm bảo an toàn kho quỹ; công tác tự kiểm tra, kiểm soát nội bộ; công tác cải cách thủ tục hành chính… Chi bộ đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức ghi thu và điều tiết cho 4 cấp ngân sách với tổng số tiền gần 6.900 tỷ đồng, đạt 143% so nhiệm kỳ trước; tổ chức kiểm soát, cấp phát thanh toán các khoản chi ngân sách với số tiền hơn 3.700 tỷ đồng, đạt 261% nhiệm kỳ trước. Thông qua công tác kiểm soát chi của Kho bạc đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Đảng và Nhà nước hiện nay. Ngoài ra, các bộ phận nghiệp vụ đã chủ động phối kết hợp với các Ban quản lý dự án, các xã, phường và cơ quan Tài chính trong việc hướng dẫn thủ tục thanh toán, kiểm soát, cấp phát vốn cho các dự án công trình với số tiền cấp phát là 1.309 tỷ đồng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có giao dịch với KBNN. Với những thành tích đó, những năm qua, Chi bộ KBNN Móng Cái đều đạt trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ,

Đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ KBNN Móng Cái xác định một số nhiệm vụ cụ thể: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan; Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý quỹ NSNN có hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền và tài sản của Nhà nước; Tiếp tục thực hiện chủ trương về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, phấn đấu hàng năm 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không có đảng viên mắc khuyết điểm bị kỷ luật….

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Kinh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ KBNN Móng Cái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới, với sự lãnh đạo của Ban Chi ủy  mới, tập thể cán bộ công nhân viên KBNN Móng Cái sẽ đoàn kết, phát huy năng lực, sáng tạo, chủ động để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; Duy trì tốt việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, quản lý tốt quỹ NSNN; tổ chức tốt phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương trong quản lý và điều hành NSNN.

Đại hội đã bầu BCU khóa mới

Đại hội đã thông qua một số báo cáo chính trị, nghị quyết, tham luận của các đại biểu trong chi bộ; đồng thời nghe tổng hợp ý kiến tham gia góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ thành phố và văn kiện trình Đại hội XII của Đảng; bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ mới với các chức danh Bí thư, Phó Bí thư; bầu các đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố.