Banner bảo hiểm thành phố

Móng Cái chi trả lương hưu tại nhà

Thực hiện quyết định của BHXH tỉnh Quảng Ninh về thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng kỳ qua hệ thống bưu điện và với trường hợp khó khăn sẽ ưu tiên chi trả sớm. Tại Móng Cái, nhiều trường hợp đã được nhận lương hưu tại nhà từ 9/4 nhờ sự chủ động, nỗ lực từ cơ quan BHXH Thành phố.

Những tháng trước, Bà Nguyễn Thị Phương, Phường Ka Long, TP Móng Cái thường đạp xe lên phố đi lĩnh lương hưu, thì tháng 4 này, hai ông bà thoải mái ở nhà, vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa lĩnh hai tháng lương do nhân viên Bưu điện và BHXH TP Móng Cái mang tới.

Bà Nguyễn Thị Phương phấn khởi cho biết: mọi tháng thì bà đạp xe lên lấy lương, nay nhà nước tận tình mang đến cho ông bà thì ông bà rất cảm ơn sự tận tình này. Bà cũng mong sau này già rồi, để đỡ phải đi xa thì nhà nước tiếp tục phát lương đến tận nhà cho các bà.

Bưu điện Móng Cái phát lương hưu tại nhà cho Bà Phương và có sự giám sát của BHXH TP Móng Cái 

Cũng như  gia đình bà Phương, Ông Phạm Ngọc Thanh nay đã ngoài 80 tuổi, tuổi cao, sức yếu, đi lại rất khó khăn. Được lĩnh lương tại nhà mà không phải di chuyển đi đâu, thủ tục nhanh chóng, khẩn trương chỉ trong một vài phút, Ông Thanh vô cùng cảm kích.

Ông Phạm Ngọc Thanh bày tỏ: Ông xin cám ơn các cơ quan và cám ơn các cháu đã nhiệt tình đã đưa lương sớm cho các cụ để các cụ có tiền tiêu.

Ông Thanh ký vào danh sách và lĩnh liền hai tháng lương do Bưu điện mang đến tận nhà

Để tạo thuận lợi cho người dân, BHXH TP Móng Cái đã sớm xây dựng phương án cụ thể, phối hợp với Bưu điện Thành phố thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Chủ động khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, lực lượng mỏng, thấu hiểu niềm mong mỏi sớm có lương để trang trải, an tâm ổn định cuộc sống của hàng ngàn người, những cán bộ BHXH và Bưu điện Thành phố Móng Cái những ngày qua đã tăng cường lực lượng, bám nắm địa bàn, quyết tâm hoàn thành sớm nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Sự cần mẫn, tận tình, chu đáo, chính xác của những cán bộ BHXH, của Bưu điện Móng Cái

khi đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, kịp thời phát lương tận tay các đối tượng 

Bà Bùi Diệu Ngọc, Giám đốc BHXH TP Móng Cái cho biết thêm: Thực hiện chỉ đạo của BHXH Tỉnh, BHXH TP Móng Cái đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4 và tháng 5/2020. Trên địa bàn TP Móng Cái có gần 3000 đối tượng thụ hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Bưu điện để chi trả, phấn đấu hoàn thành  xong trước 25/4. Đối với những trường hợp đặc biệt như người thụ hưởng có hoàn cảnh khó khăn, khi liên hệ với Bưu điện, chúng tôi đã chi trả tận nhà cho các đối tượng  thụ hưởng từ ngày 9/4/2020.

Tại trụ sở cơ quan BHXH TP Móng Cái, công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc 

Trong những ngày cả nước thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid19, người dân hưởng ứng tốt lời kêu gọi giãn cách xã hội thì những việc làm khẩn trương, ý nghĩa của hệ thống BHXH nói chung, của BHXH Móng Cái nói riêng đã không chỉ thể hiện sâu sắc trách nhiệm với an sinh xã hội, mà còn lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của hệ thống chính trị , của bộ máy hành chính "vì nhân dân phục vụ", làm ấm lòng bà con nhân dân nơi tuyến đầu đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tăng số người cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VssID)

Tăng số người cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VssID)Móng Cái “nghỉ chơi” với đơn vị nợ bảo hiểm: Thêm 18 đơn vị nộp tiền

Móng Cái “nghỉ chơi” với đơn vị nợ bảo hiểm: Thêm 18 đơn vị nộp tiềnBHXH Móng Cái ra quân hướng dẫn triển khai ứng dụng VssID tới người dân đến khám tại Trung tâm Y tế Thành phố

BHXH Móng Cái ra quân hướng dẫn triển khai ứng dụng VssID tới người dân đến khám tại Trung tâm Y tế Thành phố


BHXH Móng Cái triển khai ứng dụng VssID tới học sinh THPT

BHXH Móng Cái triển khai ứng dụng VssID tới học sinh THPT


Bảo hiểm xã hội Thành phố Móng Cái hỗ trợ tiền học trong 4 năm Đại học cho sinh viên nghèo

Bảo hiểm xã hội Thành phố Móng Cái hỗ trợ tiền học trong 4 năm Đại học cho sinh viên nghèo


Những tiện ích của mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới

Những tiện ích của mẫu thẻ bảo hiểm y tế mới


Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2019-2020

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn 2019-2020


Ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2021

Ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2021Triển khai ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số cho người lao động

Triển khai ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số cho người lao động


Tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BHTN tới công nhân

Tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BHTN tới công nhân


Ký Quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội thành phố và Hội liên hiệp Phụ nữ  Thành phố Móng Cái giai đoạn 2020 - 2025

Ký Quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội thành phố và Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố Móng Cái giai đoạn 2020 - 2025


Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện

Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện