Banner tin

TP Móng Cái gặp mặt đầu Xuân Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Sáng 18/1, Thành phố Móng Cái long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đô, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Hồ Quang Huy, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Dương Thị Huệ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

 

Đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển KT-XH của Thành phố năm 2020. Theo đó, năm 2020, đại dịch Covid-19 diễn ra khiến các lĩnh vực kinh tế - xã hội của Thành phố phải chịu ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt các ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động đình trệ, doanh thu giảm sút trầm trọng; trong khi yêu cầu nhiệm vụ công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp diễn ra rất khẩn trương; nhiệm vụ công tác GPMB với khối lượng công việc lớn, tập trung thời gian ngắn... Song với tinh thần kiên trì chủ trương lãnh đạo của Trung ương, của Tỉnh trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 gắn với khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả; BCH Đảng bộ Thành phố đã phát huy tốt tính đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể, huy động được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và nhất là với sự tin tưởng của toàn dân, Thành phố đã quyết tâm, đồng lòng, khắc phục tốt trở ngại, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm đạt nhiều kết quả, đảm bảo giữ vững địa bàn biên giới an toàn, ổn định.

Trong đó, đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXIV (Đại hội điểm của Tỉnh). Kiện toàn nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của Thành phố; đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; Hội đồng nhân dân Thành phố có nhiều đổi mới, linh hoạt trong việc thực hiện chức năng ra quyết định, giám sát và đi đầu trong việc triển khai, thực hiện kỳ họp “Không giấy tờ”. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, không để nảy sinh mầm bệnh trên địa bàn. Quyết liệt chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, đến nay, cơ bản các dự án đã hoàn thành. Đã thu hút thêm một số nhà đầu tư chiến lược nghiên cứu các dự án, tạo động lực và hiệu ứng tốt cho phát triển kinh tế xã hội. Thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu để bù đắp các ngành bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, duy trì mức cao nhất mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Là đơn vị thứ 2 của cả nước, đầu tiên trong toàn Tỉnh khai trương vận hành thử nghiệm hiệu quả Trung tâm điều hành “Đô thị thông minh”. Hoàn thành việc lập, trình cấp có thẩm quyền điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKTCK Móng Cái đến năm 2040. (9) Văn hóa - xã hội có bước phát triển, hỗ trợ kịp thời, đúng quy định các đối tượng người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, tình hình đơn thư phức tạp giảm; công tác đối ngoại tiếp tục được củng cố, mở rộng.

TP Móng Cái gặp mặt đầu Xuân Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Thành phố và các đối tượng chính sách vui mừng trước những kết quả mà Thành phố đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời cho rằng những kết quả mà TP Móng Cái đạt được trong năm qua đã thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đúng đắn, tích cực, chủ động, sâu sát, quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; sự đoàn kết và vượt khó của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, kiểm soát tốt tình hình và giữ vững địa bàn an toàn, chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân; tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, có nhiều đổi mới; vừa ổn định kinh tế - xã hội, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố, đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy bày tỏ lời tri ân sâu sắc và trân trọng cảm ơn những đóng góp, cống hiến to lớn của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của Thành phố qua các thời kỳ; nguyên Trưởng phòng ban cấp Thành phố và tương đương trở lên; cán bộ lực lượng vũ trang cấp từ trung đoàn phó và tương đương trở lên; Đồn trưởng, Chính trị viên các Đồn Biên phòng nghỉ hưu trên địa bàn; đại diện gia đình thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh 1/4, 2/4, bệnh binh 1/3; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên 81%, người bị bắt từ đày từ 5 năm trở lên; các Nhà giáo ưu tú; thầy thuốc ưu tú trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021 – 2025, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đồng thời cũng mong muốn các gia đình chính sách, các đại biểu là cán bộ lực lượng vũ trang đã nghĩ hưu tiếp tục chăm lo xây dựng địa bàn, xây dựng hệ thống chính trị, cùng Thành phố hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021. Trong đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững địa bàn an toàn; ngăn chặn mọi hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; duy trì thực hiện tốt quy trình cách ly, đảm bảo không để phát sinh lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục đồng thuận, đồng lòng cùng với Thành phố thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, GPMB tạo mặt bằng sạch để thu hút đầu tư, triển khai các dự án lớn. Tiếp tục quan tâm, phát huy giá trị về văn hóa – xã hội trên địa bàn; bảo đảm an sinh xã hội không ngừng nâng cao phúc lợi xã hội, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; đẩy mạnh công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững; bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Nhân dịp đón xuân mới Tân Sửu, đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã gửi đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban qua các thời kỳ, các gia đình thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạnh, cựu chiến binh một năm mới mạnh khỏe, ấm no, hạnh phúc./.

Tin cùng chuyên mục

ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri Thành phố Móng Cái

ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri Thành phố Móng Cái


Triển khai chương trình phối hợp giữa Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327 với UBND TP Móng Cái năm 2021

Triển khai chương trình phối hợp giữa Đoàn Kinh tế Quốc phòng 327 với UBND TP Móng Cái năm 2021


Chủ tịch UBND tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ và khảo sát thực tế tại TP Móng Cái

Chủ tịch UBND tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ và khảo sát thực tế tại TP Móng Cái


UBND Thành phố Móng Cái giao ban thường kỳ tháng 2/2021

UBND Thành phố Móng Cái giao ban thường kỳ tháng 2/2021


Các đồng chí lãnh đạo Thành phố chúc mừng ngày Truyền thống BĐBP 3/3

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố chúc mừng ngày Truyền thống BĐBP 3/3


TP Móng Cái: Lễ giao nhận quân năm 2021

TP Móng Cái: Lễ giao nhận quân năm 2021


Tuổi trẻ Móng Cái xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tuổi trẻ Móng Cái xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng


Bộ đội biên phòng tuyến Móng Cái:  Lá chắn sống phòng dịch nơi biên giới

Bộ đội biên phòng tuyến Móng Cái: Lá chắn sống phòng dịch nơi biên giới


Tạo điều kiện để xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản thuận lợi

Tạo điều kiện để xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản thuận lợi


Hội LHPN TP Móng Cái: Làm tốt công tác hậu phương quân đội

Hội LHPN TP Móng Cái: Làm tốt công tác hậu phương quân đội


Ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu cử ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND Thành phố.

Ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu cử ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND Thành phố.


Thường trực Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố Móng Cái làm việc với 3 địa phương Hòa Lạc, Trần Phú, Ka Long

Thường trực Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố Móng Cái làm việc với 3 địa phương Hòa Lạc, Trần Phú, Ka LongBắc Sơn: Nỗ lực “vượt khó” xây dựng nông thôn mới nâng cao

Bắc Sơn: Nỗ lực “vượt khó” xây dựng nông thôn mới nâng cao


Triển khai công tác trọng tâm về công tác đại hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Phát động tuần lễ áo dài

Triển khai công tác trọng tâm về công tác đại hội, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Phát động tuần lễ áo dài